KCN Minh Hưng III – Hấp dẫn nhà đầu tư bằng lợi thế riêng

Trải qua chặng đường hình thành và phát triển, Khu công nghiệp (KCN) Minh Hưng III do Công ty CP KCN Cao Su Bình Long làm chủ đầu tư nhanh chóng gặt hái những thành công ban đầu, trở thành điểm dừng chân lý tưởng của các nhà đầu tư. Hoạt động của KCN được kỳ vọng sẽ góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế Bình Phước theo hướng CNH – HĐH, đưa tỉnh nhà tự tin hội nhập cùng nhịp điệu phát triển kinh tế sôi động của cả nước.

Tích hợp nhiều tiện ích

KCN Minh Hưng III ra đời sau các KCN khác trên cả nước, trong bối cảnh vị trí lẫn cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của tỉnh Bình Phước còn yếu kém, bên cạnh đó là sự cạnh tranh gay gắt của các KCN khu vực lân cận về ưu đãi đầu tư…Tuy nhiên được sự hỗ trợ tối đa của chính quyền tỉnh Bình Phước, của huyện Chơn Thành, nhân dân và chính quyền trong vùng dự án cùng sự nỗ lực rất lớn của tập thể CBNV, đến nay KCN Minh Hưng III liên tục gặt hái được nhiều thành công, đóng góp tích cực vào ngân sách địa phương.

Khoicongkcnminhhungiii

Theo đánh giá của các chuyên gia, bên cạnh vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng hội đủ các điều kiện về kết nối giao thông, hạ tầng kỹ thuật, các dịch vụ tiện ích, đặc biệt ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, không có động đất là điều kiện thuận lợi cho phát triển sản xuất nông nghiệp và công nghiệp. KCN Minh Hưng III còn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi nguồn nhân lực dồi dào với chi phí lao động thấp, có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng lao động của các nhà đầu tư. Nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần để KCN Minh Hưng III trở thành “miền đất hứa”, là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp, điều kiện đủ chính là những cơ chế, chính sách thông thoáng được ban hành như giá cho thuê đất ưu đãi, hợp lý, hấp dẫn và chính sách “một cửa, liên thông”. Đặc biệt khi đến với KCN Minh Hưng III, các nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ và miễn phí làm các thủ tục đăng ký thành lập công ty; đăng ký chế độ kế toán, thủ tục hải quan; thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư; đăng ký xây dựng nhà xưởng…

Với tiềm năng dồi dào, thêm vào đó là những chính sách ưu đãi đặc thù từ phía chính quyền tỉnh Bình Phước cũng như chủ đầu tư, đến nay KCN Minh Hưng III đã ký hợp đồng cho thuê đất xây dựng nhà máy chế biến gỗ MDF với quy mô 300.000 m3/năm. Đây là dự án liên doanh giữa Tập đoàn Cao su Việt Nam và Tập đoàn DongWha (Hàn Quốc), được xem là dự án chế biến gỗ MDF lớn nhất Đông Nam Á với số vốn đầu tư 125 triệu USD. Ngoài ra còn có nhiều dự án đầu tư khác, qua đó tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, Công ty CP KCN Cao Su Bình Long còn phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư và các cơ quan chức năng của tỉnh để tiếp nhận nhiều con em nhân dân địa phương vào làm việc tại KCN. Hiệu quả là không gây căng thẳng về nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, góp phần cải thiện đáng kể đời sống của người dân nơi đây và các vùng phụ cận, được chính quyền địa phương đồng tình ủng hộ.

Ngoài ra nhằm phục vụ nhà đầu tư và người lao động làm việc tại KCN Minh Hưng III, Công ty CP KCN Cao Su Bình Long tiến hành khởi công xây dựng khu dân cư Minh Hưng III gồm các tiện nghi như nhà mẫu giáo, khu thể thao, khu sinh hoạt cộng đồng, siêu thị, nhà ở công nhân trên tổng diện tích 23ha. Với các tiện ích vượt trội cùng dịch vụ đa dạng, khu dân cư Minh Hưng III sẽ tạo niềm tin cho nhà đầu tư trong và ngoài nước, trở thành nơi an cư “đất lành chim đậu” cho mọi người.

Cùng với khu dân cư Minh Hưng III, Công ty CP KCN Cao Su Bình Long cũng đã khởi động các dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê tại KCN Minh Hưng III nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của khách hàng. Nhà xưởng xây sẵn theo tiêu chuẩn của KCN Minh Hưng III, diện tích thuê tối thiểu 500m2 với giá cho thuê chỉ 2.00USD/m2/tháng. Ngoài ra KCN Minh Hưng III cũng sẵn sàng tiếp nhận các khách hàng có nhu cầu về nhà xưởng được thiết kế đặc thù phù hợp với ngành nghề kinh doanh theo hợp đồng thuê thỏa thuận và dài hạn.

Phát triển theo tiêu chí xanh – sạch – đẹp

Ông Phan Đình Phúc – Tổng Giám đốc Công ty CP KCN Cao Su Bình Long chia sẻ: “Ngay từ khi thành lập, cũng như các KCN trên toàn quốc, ưu tiên hàng đầu của KCN Minh Hưng III là công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kêu gọi, thu hút đầu tư. Đặc biệt KCN nằm trên địa bàn nghèo, cơ sở hạ tầng còn rất thiếu thốn, chỉ số cạnh tranh so với các KCN khác tại khu vực là rất thấp. Tuy nhiên trong quá trình hình thành, phát triển, từ thực tế chúng tôi đã nhận thức được những vấn đề bức xúc về môi trường và xác định sự nghiệp bảo vệ môi trường KCN Minh Hưng III gắn liền với sự sống còn của doanh nghiệp, của KCN; chỉ có làm tốt công tác bảo vệ môi trường mới mong có sự phát triển bền vững, lâu dài”.

Từ định hướng trên, KCN đã xây dựng xong và đưa vào vận hành hệ thống thu gom nước thải, Nhà máy xử lý nước thải với công suất 8.550m3/ngày đêm, đáp ứng tiêu chuẩn loại A TCVN 5945:2005 trước khi thải ra ngoài môi trường và hệ thống thu gom chất thải rắn hiện đại, đảm bảo cho các công ty hoạt động hiệu quả, không gây ô nhiễm  môi trường. Đặc biệt Ban quản lý KCN thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác thu gom, vận chuyển rác thải của các cơ sở sản xuất, kinh doanh không để tồn đọng trong KCN.

Song song với việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải, Công ty CP KCN Cao Su Bình Long còn đặc biệt chú trọng đến việc tạo ra “những khoảng xanh” trong KCN, vừa để tạo cảnh quan đẹp cho KCN đồng thời góp phần bảo vệ môi trường. Theo đó một hệ thống cây xanh đồng bộ đã được Công ty cho trồng trên tất cả các tuyến đường trong KCN. Với phương châm nhà máy xây dựng tới đâu cây xanh được trồng đến đó, đến nay KCN Minh Hưng III có mật độ cây xanh khá cao, góp phần bảo vệ và cân bằng môi trường sản xuất.

Cũng theo ông Phúc, phát triển theo tiêu chí một KCN xanh, sạch, đẹp nên KCN Minh Hưng III sẵn sàng chào đón doanh nghiệp đầu tư vào các ngành công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm môi trường với những ngành nghề được ưu tiên như công nghiệp kỹ thuật và kỹ thuật cao, cơ khí lắp ráp và chế tạo máy, điện, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, cao su kỹ thuật cao…

Viết một bình luận