Những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, gương là vật mang tính âm, lạnh lẽo và có khả năng phản chiếu lại hình ảnh và năng lượng. Do đó, nếu đặt gương trong phòng ngủ không đúng cách, sẽ khiến cho không gian nghỉ ngơi của bạn bị xáo trộn và gây ra những hậu quả xấu. Dưới đây là những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ mà bạn nên tránh:

điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

  • Đặt gương đối diện giường ngủ: Đây là điều kiêng kỵ nhất khi đặt gương trong phòng ngủ, bởi nó sẽ làm cho bạn cảm thấy có ai đó đang nhìn mình khi nằm ngủ, gây ra áp lực và lo âu. Ngoài ra, gương cũng có thể phản chiếu lại ánh sáng từ bên ngoài hoặc từ các thiết bị điện tử trong phòng, làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Đối với các cặp vợ chồng, việc đặt gương đối diện giường ngủ còn có thể dẫn đến sự bất hòa, xung đột và xuất hiện người thứ ba.
  • Đặt gương đối diện cửa phòng ngủ, cửa chính hoặc hành lang: Việc này sẽ khiến cho bạn giật mình khi bước vào phòng ngủ hoặc ra khỏi phòng ngủ, vì cảm giác có ai đó đang theo dõi bạn. Gương cũng sẽ làm cho không gian của bạn bị thu hẹp lại và tạo ra một cánh cửa khác trong phòng. Theo quan niệm dân gian, gương có thể dẫn bạn đến một thế giới khác, nên không nên để gương trước các lối ra vào.
  • Đặt gương đối diện nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh là nơi có nhiều chất thải và uế khí, nên nếu để gương đối diện với nó sẽ làm nhân lên các nguồn năng lượng tiêu cực. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn của gia chủ. Ngoài ra, việc này cũng làm mất đi sự riêng tư và thoải mái của bạn khi sử dụng nhà vệ sinh.
  • Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ: Việc này sẽ khiến cho bạn cảm thấy bối rối và khó chịu khi thấy nhiều hình ảnh phản chiếu của bản thân. Nhiều gương cũng sẽ làm rối loạn ánh sáng và năng lượng trong phòng, gây ra sự mất cân bằng và hỗn loạn. Bạn nên giới hạn số lượng gương trong phòng ngủ ở mức tối đa là một chiếc.
  • Đặt gương trên trần phòng ngủ: Đây là một trong những điều cấm kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ, bởi nó sẽ tạo ra một không gian ảo, khiến cho bạn cảm thấy mình đang nằm dưới một vòm trời. Điều này sẽ làm cho bạn khó ngủ, mất tập trung và có thể gặp những giấc mơ kỳ lạ. Ngoài ra, gương trên trần cũng có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu rơi xuống.

Cách đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nếu bạn muốn sử dụng gương trong phòng ngủ, bạn nên tuân theo những nguyên tắc sau để đảm bảo hợp phong thủy và mang lại những lợi ích tốt nhất:

  • Đặt gương gần hoặc đối diện cửa sổ: Đây là vị trí tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ, bởi nó sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực từ bên ngoài và phản chiếu ánh sáng tự nhiên vào phòng. Điều này sẽ làm cho không gian của bạn trở nên sáng sủa, rộng rãi và thoáng đãng. Bạn cũng sẽ có tâm trạng tốt hơn và có thêm năng lượng khi thức dậy.
  • Sử dụng bàn trang điểm có gương nhỏ hoặc gương bàn tròn: Nếu bạn muốn có một chiếc gương để soi gương, trang điểm hoặc chuẩn bị cho ngày mới, bạn nên chọn những loại gương nhỏ hoặc có đế xoay để có thể điều chỉnh được hướng. Bạn nên đặt gương ở bên cạnh giường ngủ hoặc ở khu vực khuất với giường ngủ, để tránh việc gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Bạn cũng nên che lại gương khi không sử dụng để giữ gìn sự yên tĩnh và thanh khiết của phòng ngủ.
  • Sử dụng gương trong cánh cửa tủ quần áo: Đây là một cách thông minh để tiết kiệm không gian và tránh việc gương phản chiếu vào giường ngủ. Bạn có thể treo một chiếc gương toàn thân sau cánh cửa của tủ quần áo, chỉ mở ra khi cần sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn vừa có thể xem xét trang phục của mình, vừa đảm bảo về mặt phong thủy.
  • Chọn hướng đặt gương theo mệnh: Việc lựa chọn hướng treo gương trong phòng ngủ cũng cần xem xét đến yếu tố phong thủy, nó sẽ giúp bạn nhận được sự may mắn trong cuộc sống cũng như khuếch tán những yếu tố tiêu
  • Chọn hướng đặt gương theo mệnh: Việc lựa chọn hướng treo gương trong phòng ngủ cũng cần xem xét đến yếu tố phong thủy, nó sẽ giúp bạn nhận được sự may mắn trong cuộc sống cũng như khuếch tán những yếu tố tiêu cực. Bạn có thể dựa vào bảng sau để chọn hướng đặt gương phù hợp với mệnh của mình:
Mệnh Hướng tốt Hướng xấu
Kim Đông, Tây Nam, Tây Bắc Bắc, Đông Nam, Nam
Mộc Đông, Đông Nam, Nam Tây, Tây Nam, Tây Bắc
Thủy Bắc, Đông Bắc, Tây Nam Nam, Đông Nam, Tây
Hỏa Nam, Đông Nam, Đông Tây Bắc, Tây Nam, Bắc
Thổ Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc Đông, Nam, Tây

Kết luận

Gương trong phòng ngủ là một vật dụng có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhiều điều cấm kỵ cần tránh. Bạn nên lựa chọn và đặt gương sao cho hợp lý, hợp phong thủy và mang lại những lợi ích tốt nhất cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích và áp dụng được vào thực tế. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Viết một bình luận